TUEBA ĐÓN TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC ĐẾN TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯỜNG VINH (ĐÀI LOAN)
17/04/2018 | 3914 lượt xem

Trường Đại học Kinh tế & QTKD (TUEBA) đã có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học ở Đài Loan trong các chương trình giao lưu, trao đổi học thuật và nghiên cứu khoa học. Ngày 10/04/2018, Trường vinh dự tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác đến từ Trường Đại học Trường Vinh, Đài Loan do GS. Trần Văn Đoàn – Viện trưởng Viện Thần học làm trưởng đoàn.

Tham gia tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác có PGS. TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các Phòng KH-CN & HTQT, Trung tâm HTQT về ĐT & DH.

Hiện nay, Đại học Trường Vinh là một trong những đại học tư thục hàng đầu của Đài Loan, thiên về nghiên cứu, nổi tiếng với mục tiêu giáo dục thực tiễn, hiệu quả, ứng dụng vào công nghệ, xã hội, môi trường cũng như thúc đẩy sự sáng tạo . Đại học Trường Vinh có 6 Học Viện, trên 28 Khoa (cấp Cử nhân), trong đó có 18 Khoa cấp bằng Thạc sỹ và 2 Khoa đào tạo Tiến sỹ, và 10 Trung tâm Nghiên Cứu, 4 Trung tâm Giáo Dục. Trường Vinh tọa lạc trên khu khuôn viên chính rộng 60 hécta, trên 11.000 sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh, với trên 500 giảng viên cơ hữu (giáo sư, phó giáo sư, giáo sư trợ lý, giảng viên). Đa số giảng viên đều có học vị tiến sỹ từ những đại học đẳng cấp thế giới.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi những triển vọng hợp tác trong chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh, cũng như các chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ dành cho cán bộ, giảng viên Nhà trường. Nội dung cụ thể như sau:

+ Triển khai chương trình “Dual degree” (giảng dạy bằng tiếng Anh) hai bên cùng cấp bằng đối với một số chuyên ngành.

+ Sinh viên của hai trường sẽ sang học một kỳ (chính thức hoặc kỳ hè) tại trường đối tác và nhận tín chỉ đối với một số môn học (giảng dạy bằng tiếng Anh).

+ Cử sinh viên của ĐH Trường Vinh sang học tiếng Việt thương mại và giao lưu văn hóa tại TUEBA.

+ Mời giáo sư của Đại học Trường Vinh sang TUEBA giảng dạy 01 tuần, 01 tháng hoặc 02 tháng (tùy theo yêu cầu môn học); mời giảng viên TUEBA (đặc biệt các giảng viên đang theo học chương trình nghiên cứu sinh) sang giảng dạy tại Đại học Trường Vinh để có thêm kinh nghiệm.

+ Hai trường hợp tác viết bài đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

+ Triển khai chương trình thực tập tại Đài Loan cho sinh viên năm cuối của TUEBA.

+ Trường ĐH Trường Vinh ưu tiên cấp học bổng cho cán bộ, giảng viên TUEBA sang học các chương trình đào tạo sau đại học vào kỳ tới (tháng 9/2018).

Buổi làm việc diễn ra trong không khí hữu nghị, cởi mở, hứa hẹn những triển vọng hợp tác mới giữa TUEBA và trường Đại học Trường Vinh cũng như các cơ sở giáo dục Đài Loan.