Tết cổ truyền Bunpimay 2561 cho lưu học sinh Lào
17/04/2018 | 3432 lượt xem

Ngày 13 tháng 4 năm 2018, Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã tổ chức ngày Tết Truyền thống Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào năm 2018 cho các em Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và các LHS Lào

Tới dự và chia vui với các lưu học sinh có đồng chí Nguyễn Năng Đắc - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thái Nguyên. Về phía Trường Đại học Kinh tế và QTKD có PGS.TS Trần Văn Quyết - Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và HTQT, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa , Viện Nghiên cứu Kinh tế xanh, các sinh viên lớp chất lượng cao đã tới tham dự và chia vui với Lưu học sinh Lào trong ngày Tết cổ truyền.


Đại biểu tham dự buổi lễ

Sau chương trình văn nghệ đặc sắc của các em sinh viên trong CLB Âm nhạc, PGS.TS. Trần Văn Quyết đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của Lưu học sinh Lào trong thời gian qua, cùng chia sẻ niềm vui và ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết Cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào.

Tiếp đó, Ông Nguyễn Năng Đắc - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thái Nguyên cũng đã phát biểu, gửi lời chúc mừng tới các em lưu học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Kinh tế và QTKD.

PGS.TS. Trần Văn Quyết  -  Trưởng Phòng KHCN và HTQT phát biểu chúc mừng các LHS Lào nhân dịp Tết cổ truyền

Ông Nguyễn Năng Đắc - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thái Nguyên chúc tết các LHS Lào

Xúc động với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo  Nhà trường cũng như các bạn sinh viên Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ, em Chan Thone Sensoulat  lớp K12 Luật Kinh tế đại diện cho các bạn lưu học sinh đã phát biểu gửi lời chân thành cảm ơn và hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện tốt để sớm góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng tươi đẹp, cũng như vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân, thanh niên Việt - Lào ngày càng sâu sắc.

Đại diện lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường và Hội Hữu nghị Việt - Lào

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường và Hội Hữu nghị Việt Lào tặng quà cho LHS Lào có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Kết thúc buổi lễ là chương trình giao lưu văn nghệ, các trò chơi đặc sắc giữa các LHS Lào và SV Việt Nam.

Chương trình chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2561 của Lào do Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tổ chức như là lời động viên, khuyến khích, là sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường tới các LHS đang học tập tại Trường, với mong muốn các LHS Lào được đón Tết cổ truyền ấm áp, vui vẻ trong chính ngôi nhà chung TUEBA.