Diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp cho sinh viên Đại học Thái Nguyên lần thứ II
18/05/2018 | 4350 lượt xem

Ngày 16/5, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức diễn đàn “Thắp lửa và Kết nối khởi nghiệp” và cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ II năm 2018” tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo sở: Khoa học và Công nghệ, VNPT Thái Nguyên, Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo các trường đại học, khoa trực thuộc Đại học Thái Nguyên cùng đông đảo sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Tại diễn đàn, gần 300 sinh viên đã được đại diện các bộ, ngành, các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp và cựu sinh viên khởi nghiệp thành công đã chia sẻ về các ý tưởng, cách thức, kinh nghiệm khởi nghiệp từ những kiến thức được đào tạo tại nhà trường, ngoài xã hội. Qua đó, giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Khởi nghiệp, xây dựng ý tưởng, phát triển kế hoạch thực hiện, phân tích thị trường, cơ sở pháp lý, những thuận lợi và thách thức gặp phải…để có những định hướng, chuẩn bị tốt hơn trước khi bắt đầu thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tham dự cuộc thi với ý tưởng “Du lịch tình nguyện Itinerary mount hoạt động khu vực Thái Nguyên”  của nhóm dự thi Khoa Quản trị kinh doanh do nhóm tác giả Hồ Nguyễn Thúy Hằng, Nguyễn Thị Minh Hằng, giảng viên cố vấn Ths Ngô Thị Minh Ngọc.

Mô hình du lịch tình nguyện Itinerary mount là hình thức tổ chức các tour du lịch, có lịch trình và kinh phí phù hợp với các bạn sinh viên. Xen kẽ giữa các hoạt động tham quan ngắm cảnh và các hoạt động tình nguyện giúp đỡ, định hướng lâu bền cho người dân địa phương phát triển du lịch.

Một số hình ảnh tiêu biểu dự thi:

 

Nhóm sinh viên tham dự cuộc thi

 

 

 

Ban Giám khảo đến chấm điểm

 

Ban Giám khảo đến chấm điểm