Chương trình “Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo của các trường đại học Úc”
23/03/2018 | 3203 lượt xem

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh và Trường Đại học Công nghệ Queensland (Úc), sáng ngày 20/3/2018, Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã tổ chức chương trình “Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo của các trường đại học Úc” do các chuyên gia giáo dục đến từ Trường Đại học Công nghệ Queensland (Úc).

Ông Nelson Salangsang đang chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các chương trình đào tạo

Đến tham dự buổi hội thảo có Ông Nelson Salangsang - Giám đốc Chương trình Dự án quốc tế - Văn phòng Nghiên cứu dịch vụ thương mại & Thương mại hóa – Đại học Công nghệ Queensland (Úc) và các chuyên gia đến từ Đại học Công nghệ Queensland.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Đỗ Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Quyết  - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và HTQT; TS.Bùi Thị Minh Hằng - Giám đốc TT Hợp tác Quốc tế về Đào tạo và du học; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn; Trưởng - Phó các Bộ môn và các giảng viên của Nhà trường.

Các học viên phân thành từng nhóm dưới sự hướng dẫn thảo luận từ các chuyên gia

Hội thảo xoay quanh các vấn đề về xây dựng khung chương trình đào tạo dưới sự chia sẻ của chuyên gia Nelson Salangsang. Các học viên tới dự hội thảo đã được tham gia vào các nhiệm vụ cụ thể gắn liền với hoạt động đào tạo của đơn vị mình như: xây dựng mục tiêu chương trình giảng dạy, các yêu cầu về chuẩn đầu ra và điều chỉnh khung chương trình hiện có… Hội thảo diễn ra với sự tương tác cao giữa chuyên gia và các học viên. Nhiều câu hỏi đã được đặt và đưa vào thảo luận.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở và thân thiện. Chương trình được kỳ vọng sẽ là tiền đề để đội ngũ cán bộ chuyên môn tại các đơn vị tiếp cận với những tư duy và phương pháp sáng tạo hiệu quả để xây dựng các chương trình giảng dạy chất lượng trong thời gian tới.