GẮN KẾT VỚI ĐỊA PHƯƠNG TRONG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
07/07/2020 | 1659 lượt xem

          Hiện thực hóa phương châm gắn hoạt động Giáo dục - Đào tạo trong Nhà trường với thực tiễn tại các địa phương nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu của xã hội đối với lao động được đào tạo, hằng năm, Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên triển khai các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT dưới nhiều hình thức khác nhau.

          Ngày 7/7/2020, theo kế hoạch công tác với địa phương, Đoàn Giảng viên gồm đại diện Lãnh đạo Khoa, Lãnh đạo Bộ môn và các Giảng viên xuất sắc đã triển khai các giờ tư vấn hướng nghiệp miễn phí cho các học sinh ở một số Trường THPT tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn công tác làm việc tại Trường THPT Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Đoàn công tác làm việc tại Trường THPT Yên Hân - tỉnh Bắc Kạn

          Với tình cảm và trách nhiệm trước thế hệ trẻ, các Giảng viên đã chia sẻ thông tin, giải đáp các câu hỏi về nghề nghiệp trong tương lai, về các lĩnh vực ngành nghề do Trường và Khoa đang đào tạo cũng như các cơ hội học tập, cơ hội việc làm cho học sinh trên địa bàn huyện.

            Sau đây là một số hình ảnh tư vấn hướng nghiệp của đoàn Giảng viên Khoa Kinh tế cho các học sinh tại các trường THPT trên địa bàn huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

 

 

 

 

         

          Chương trình làm việc đầy ý nghĩa đã thể hiện sự gắn kết giữa Nhà trường với các địa phương trong các hoạt động Giáo dục và Đào tạo, hình thành nên những tiền đề quan trọng để xây dựng, đổi mới, đánh giá các Chương trình đào tạo do Khoa và Trường đang vận hành. Những hoạt động này không chỉ mang lại lợi ích kịp thời cho các học sinh mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên lĩnh vực khoa học công nghệ và chuyển giao các kết quả nghiên cứu giữa Nhà trường với các địa phương trong vùng.

TS. Bùi Nữ Hoàng Anh - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế

Video