CHƯƠNG TRÌNH RUNG CHUÔNG VÀNG KINH TẾ HỌC
17/01/2020 | 1864 lượt xem

CHƯƠNG TRÌNH RUNG CHUÔNG VÀNG KINH TẾ HỌC

“Khơi nguồn đam mê kinh tế”

     Ngày 6/12/2019, tại giảng đường 101-GK1, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã diễn ra vòng thi chung kết cuộc thi Rung chuông vàng Kinh tế học” của sinh viên K16. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi với kết quả chung cuộc sinh viên Dương Thị Hương Trang lớp Kinh tế vi mô 05 đã xuất sắc rung được chiếc chuông vàng của chương trình.

 

     Cuộc thi Rung chuông vàng Kinh tế học được tổ chức nhằm đẩy mạnh có hiệu quả, nâng cao kiến thức, phát triển năng lực cũng như có kiến thức thực tiễn và hứng thú học tập đối với môn Kinh tế học vi mô, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên. Đặc biệt, cuộc thi còn là nơi để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo, rèn luyện kĩ năng tư duy logic và xử lí tình huống, giúp sinh viên giao lưu, học hỏi, lĩnh hội kiến thức một cách toàn diện về môn Kinh tế vi mô. Thông qua đó đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn, mở rộng không gian sinh hoạt chuyên môn ra bên ngoài lớp học.

Cuộc thiRung chuông vàng Kinh tế học” đã thu hút sự tham gia, theo dõi và cổ vũ của các bạn sinh viên

     Đến tham dự cuộc thi có TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Trường phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Tiến Long, TS. Nguyễn  Thị Nhung - Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Chị Ngọc Linh –  đại diện công ty Tiếng Anh TEATOUR cùng đông đảo các thầy cô giáo Bộ môn Kinh tế học và các bạn sinh viên K16 của trường ĐH Kinh tế & QTKD Thái Nguyên.

     Cuộc thi Rung chuông vàng đã được tổ chức vòng loại tại 15 lớp Kinh tế vi mô Khóa 16, với tinh thần ham học hỏi và những hiểu biết của mình, các thí sinh đã tranh tài rất gay cấn. Qua vòng loại, BTC đã chọn ra được 100 gương mặt xuất sắc tham gia vào vòng chung kết. 

Cuộc thi với sự tham gia của 100 thí sinh được tuyển chọn từ 15 lớp học phần 

     Cuộc thi Rung chuông vàng Kinh tế học được tổ chức trong thời gian gần cuối học kì I năm học, không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên mà còn là một phương pháp ôn tập học kì hiệu quả, sáng tạo của các thầy cô giáo trong bộ môn Kinh tế học.

     Không khí sôi nổi của cuộc thi

     Phát biểu khai mạc vòng chung kết, TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng Bộ môn Kinh tế học nhấn mạnh rằng”  cuộc thi 'Rung chuông vàng Kinh tế học ' là một cuộc thi đặc biệt với câu hỏi kiểm tra hiểu biết của các bạn thí sinh trên lĩnh vực Kinh tế vi mô 1. Đây cũng là sân chơi để các bạn trải nghiệm khám phá những tiềm năng không giới hạn của bản thân, khám phá kho tri thức hấp dẫn của Kinh tế vi mô nói riêng và Kinh tế học nói chung. Cô cũng gửi lời tuyên dương tới các bạn sinh viên đã nhiệt tình tham gia cổ vũ và dự thi, Chúc 100 bạn thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ xuất sắc vượt qua chính mình, chinh phục đỉnh cao tri thức Kinh tế học.

     

    Các thầy cô tham gia đội cứu trợ

      Vòng chung kết cuộc thi diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi động nhưng cũng không kém phần kịch tính, gay cấn với 30 câu hỏi chính, 3 câu hỏi phụ, 1 phần cứu trợ của các thầy cô giáo, 1 phần cứu trợ từ khán giả dành cho thí sinh cuối cùng trên sàn đấu và nhiều câu hỏi vui dành cho các bạn khán giả. Nội dung các câu hỏi trải dài trên lĩnh vực kinh tế vi mô 1, bao gồm cả câu hỏi Tiếng anh. Các câu hỏi được thiết kế gần gũi, sát với thực tiễn học tập và dạng thi cuối kỳ của các bạn thí sinh, tạo cảm hứng thú vị cho vòng chung kết. 

Phần thi cứu trợ của các thầy cô đã đem lại không khí hứng khởi và vô cùng hồi hộp của các bạn thí sinh

      Cuộc thi 'Rung chuông vàng Kinh tế học' lần thứ nhất đã khép lại trong nụ cười của các em sinh viên và các giảng viên. Dư âm đọng lại của cuộc thi chính là động lực để các sinh viên luôn nỗ lực trong học tập và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống; và cũng là niềm tin để các giảng viên luôn vững tay chèo để tiếp tục cuộc hành trình cùng các em đi đến những chân trời mới.

Sinh viên Dương Thị Hương Trang lớp Kinh tế vi mô 05 đã xuất sắc rung được chiếc chuông vàng, là quán quân của chương trình

Giải nhì của cuộc thi

Giải ba của cuộc thi

     Xin chúc sức khỏe và hẹn gặp lại tất cả các sinh viên vào mùa giải năm sau!

TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng BM Kinh tế học

Video