Giới thiệu chương trình đào tạo
14/04/2016 | 4172 lượt xem
Chương trình “Giới thiệu chương trình đào tạo thuộc ngành Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh” do Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh phối hợp với trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) tổ chức là chương trình mở màn cho một chuỗi các hoạt động của Khoa trong Kế hoạch quảng bá hình ảnh và tư vấn hướng nghiệp dự kiến diễn ra tại một số trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và các huyện lân cận.

Thực tế cho thấy, quá trình nhận thức và sáng tạo là những quá trình tự nhiên của cuộc sống, song nếu không được định hướng và soi sáng dưới những góc nhìn tích cực có thể dẫn con người đến những tư duy và hành động lệch lạc, có thể phải trả giá bằng cuộc sống nghèo nàn hoặc đau khổ, thậm chí thiếu lương thiện mà bản thân người đó và cả xã hội phải gánh chịu. Ngược lại, nếu được định hướng tốt sẽ giúp cho con người, đặc biệt là các em học sinh có được một quá trình nhận thức đúng đắn, các em sẽ có cơ hội trở thành những con người lương thiện, có bản lĩnh và hiểu được những giá trị cơ bản của cuộc sống, nhờ đó có một cuộc sống thú vị và hữu ích đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Một định hướng tốt cần dựa trên những kiến thức nền tảng có thể nhận được từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Trao đổi thông tin trực tiếp là một trong những cách thức hiệu quả nhất để học sinh THPT tiếp cận với các Trường Đại học và xây dựng kế hoạch tương lai cho chính mình.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của trao đổi thông tin, nắm bắt được những khó khăn của học sinh THPT trong định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai, ngày 4/5/2015, được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, sự ủng hộ của Đoàn Thanh niên CSHCM  Nhà trường, Khoa Kinh tế đã phối hợp với Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Đại Từ) tổ chức thành công chương trình  “Xây dựng văn hóa đọc và giới thiệu chương trình đào tạo thuộc ngành Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh”. Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, có ý nghĩa; những hình khối trang trí mang đậm chất nghệ thuật được xếp từ những cuốn sách chuyên ngành; sự chuyên nghiệp của cặp MC sinh viên đến từ Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học trẻ Khoa Kinh tế cùng với những món quà nhỏ đáng được trân trọng dành tặng cho Nhà trường và các bạn học sinh; chương trình do các thầy cô và các sinh viên Khoa Kinh tế đã tạo được một ấn tượng tốt đẹp đối với Thầy trò ở một trường phổ thông trọng điểm thứ hai của huyện Đại Từ.

Những thông tin chung về Nhà trường, về Khoa Kinh tế cùng những thông tin chi tiết về những chương trình đào tạo thuộc ngành Kinh tế đã được cung cấp cho 1487 học sinh (trong đó có 482 học sinh lớp 12) và 97 cán bộ giáo viên của Trường.

Sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Huệ là nguồn động viên cho Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh triển khai những hoạt động có ý nghĩa tiếp theo tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.

Chương trình chính là bước kết nối của trường đại học đối với trường phổ thông, nhằm hỗ trợ, đồng hành với các học sinh trung học - những sinh viên đại học tương lai trong hành trình khám phá và hoàn thiện bản thân của các em, để các em lựa chọn được một nghề tốt cho mình trong tương lai, phù hợp với niềm đam mê, khát vọng và năng lực của bản thân với hành trang là kiến thức, kỹ năng và tư duy của thế kỷ 21- tư duy toàn cầu.

(Khoa Kinh tế)
Đại diện Khoa Kinh tế làm việc với Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Huệ
Tiết mục văn nghệ chào mừng
TS. Bùi Nữ Hoàng Anh – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu và giới thiệu về các chuyên ngành đào tạo
 
Chương trình có sự góp mặt của đông đảo các em học sinh trường THPT Nguyễn Huệ
 Các em học sinh trường THPT Nguyễn Huệ  nghe giới thiệu về chương trình đào tạo thuộc ngành Kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh.
Đoàn công tác của Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn: Khoa Kinh tế
Khoa Kinh tế

Video